SOÁT XÉT CHỨNG TỪ, SỔ SÁCH KẾ TOÁN, BCTC

Với những Công ty nhỏ và vừa thường không có Kế toán trưởng nhiều kinh nghiệm chuyên trách mà chỉ có bộ phận kế toán nội bộ hay chỉ là kế toán nhập liệu hoặc kế toán tổng hợp. Việc sắp xếp chứng từ kế toán và lập sổ sách kế toán rất quan trọng đối với Doanh nghiệp. Nó quyết định đến chi phí thuế của doanh nghiệp, cũng như quá trình lưu trữ và tìm kiếm hồ sơ chứng từ.

Soát xét báo cáo tài chính là hoạt động nhằm đưa ra ý kiến kết luận là không (hoặc có) phát hiện ra sự kiện trọng yếu nào làm cho kiểm toán viên cho rằng báo cáo tài chính không được lập phù hợp với chuẩn mực kế toán Việt Nam (hoặc chuẩn mực kế toán được chấp nhận), xét trên mọi khía cạnh trọng yếu. Soát xét báo cáo tài chính không yêu cầu kế toán phải hiểu rõ về kiểm soát nội bộ, tiếp cận với rủi ro gian lận hay bất cứ một quy trình kiểm toán nào. Do đó, một báo cáo soát xét không thể cung cấp đầy đủ bằng chứng hay thông tin như một báo cáo kiểm toán.

Chi phí cần cho soát xét báo cáo tài chính thấp hơn chi phí kiểm toán. Vì vậy báo cáo soát xét thường được sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí khi kiểm toán toàn bộ.

Khi soát xét báo cáo tài chính, bộ phận quản lý chịu trách nhiệm lập và trình bày báo cáo tài chính của đơn vị, kế toán phải có đủ trình độ, hiểu biết về cả ngành nghề kịnh doanh cũng như đơn vị mình để thực hiện soát xét.

Soát xét hóa đơn, sổ sách kế toán để quyết toán thuế

Ngoài ra, các Công ty nhỏ và vừa thường không được trang bị bởi một hệ thống kiểm soát nội bộ chặt chẻ và thường không chú trọng đến công tác kế toán. Kế toán là người trực tiếp làm nên thường không phát hiện ra những sai sót trong quá trình lập chứng từ, sổ sách kế toán của mình. Khi cơ quan thuế quyết toán và phát hiện các sai sót dẫn đến chi phí thuế phát sinh một khoản khá lớn thì đến lúc này Doanh Nghiệp mới giật mình nhưng đã muộn.

 Khi sử dụng dịch vụ này chúng tôi sẽ cấp cung cho quý khách các dịch vụ sau:

1- Kiểm tra, soát xét toàn bộ hóa đơn, chứng từ của Quý doanh nghiệp.

2- Kiểm tra định khoản kế toán, sổ sách kế toán của quý doanh nghiệp.

3- Phân tích, đánh giá, tư vấn doanh thu, chi phí trong kỳ

4- Kiểm tra tính tuân thủ, phù hợp với luật thuế hiện hành.

5- Lập các bút toán điều chỉnh và điều chỉnh các báo cáo thuế, kế toán, quyết toán (nếu có).

Vì vậy, với đội ngũ nhân viên có chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm thực tế như SGCA. SGCA có thể hỗ trợ Doanh Nghiệp thực hiện dịch vụ soát xét số sách, hóa đơn, chứng từ kế toán, báo cáo tài chính để giảm thiểu rủi ro cho Doanh Nghiệp ở mức thấp nhất. Qua nhiều năm công tác thực tế, Chúng tôi nhận thấy rằng đa số các Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này đều tiết kiệm được một chi phí thuế đáng kể khi quyết toán với cơ quan thuế hay khi cơ quan thuế thanh tra- kiểm tra.

Trên đây là thông tin chi tiết về thủ tục soát xét chứng từ , sổ sách kế toán, Báo cáo tài chính. Doanh nghiệp cần tư vấn và sử dụng dịch vụ vui lòng gọi cho Chúng tôi theo thông tin như sau:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DỊCH VỤ SÀI GÒN SGCA
NTR 03-06 Tòa Nhà Newton Residence, số 38 Trương Quốc Dung, P. 8, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (028) 7107 4888 - Hotline: 0797488589, 0978828572