DỊCH VỤ LẬP HỒ SƠ THUẾ BAN ĐẦU

Doanh nghiệp mới thành lập thực hiện hồ sơ khai thuế ban đầu như thế nào? Chắc rất nhiều bạn kế toán tại Doanh nghiệp còn đang thắc mắc. Hôm nay, Công ty SGCA sẽ hướng dẫn về thủ tục – hồ sơ khai thuế ban đầu cho Doanh nghiệp mới thành lập.

Sau khi nhận được giấy phép đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư. Doanh nghiệp đã khắc dấu và công bố mẫu dấu lên cổng thông tin hệ thống quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Việc tiếp theo đại diện Doanh nghiệp (hoặc kế toán) sẽ làm gì để đầy đủ thủ tục khai thuế ban đầu tại cơ quan thuế?

1.Hồ sơ khai thuế ban đầu gồm các giấy tờ sau:

- Tờ khai đăng ký thực hiện hình thức chế độ kế toán.

- Bảng đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định.

- Quyết định bổ nhiệm kế toán Trưởng hoặc người phụ trách kế toán.

- Quyết định bổ nhiệm giám đốc.

- Tờ khai lệ phí môn bài ( lần đầu)

- Đăng ký kê khai thuế điện tử

- Phát hành hóa đơn GTGT điện tử

- Đăng ký nộp thuế điện tử 

- Đăng ký tài khoản ngân hàng cho Cơ Quan Thuế

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng thực của đại diện pháp luật (photo  sao y -  công chứng)

- Giấy uỷ quyền (trường hợp uỷ quyền cho cá nhân nộp hồ sơ)

Khi có đầy đủ giấy tờ cần thiết phía trên, bạn mang hồ sơ ra nộp tại Chi cục thuế quản lý nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Lưu ý : bạn cần làm 2 bản hồ sơ để nộp: 1 bản để cơ quan thuế lưu, 1 bản để doanh nghiệp mang về sau khi đóng dấu đã nhận hồ sơ đầy đủ.

Trước khi nộp hồ sơ trên đến chi cục thuế quận, doanh nghiệp cần hoàn tất các thủ tục sau:

Treo bảng hiệu tại trụ sở Công ty: Bảng hiệu phải thể hiện đầy đủ các thông tin như tên Công ty, mã số thuế công ty, địa chỉ trụ sở chính. Người quản lý thuế sẽ đến trụ sở để kiểm tra tình trạng hoạt động của Doanh nghiệp và bảng hiệu đã treo đầy đủ hay chưa.

Mua chữ ký số (chứng thư số/token): Bắt buộc. Chữ ký số này để nộp tờ khai lệ phí môn bài trên trang web của Tổng Cục thuế.

Mở tài khoản ngân hàng Công ty, nộp tiền vào tài khoản. Sau đó đăng ký nộp thuế điện tử và được ngân hàng xác nhận, từ đó dùng chữ ký số trích tiền trong tài khoản để nộp tiền lệ phí môn bài vào Kho bạc Nhà nước.

Hạn nộp tờ khai lệ phí môn bài và lệ phí môn bài là ngày cuối cùng của tháng được Sở KH&ĐT cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hãy nhớ hai thời hạn quan trọng này để nộp tiền và tờ khai đúng hạn, tránh các rắc rối pháp lý không đáng có cho công ty của bạn.

Trên đây là thông tin chi tiết về thủ tục, hồ sơ, thời hạn nộp hồ sơ khai thuế ban đầu của Doanh nghiệp mới thành lập. Doanh nghiệp cần tư vấn thêm thông tin pháp lý hay dịch vụ kế toán, vui lòng gọi cho chúng tôi theo thông tin như sau:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DỊCH VỤ SÀI GÒN SGCA
NTR 03-06 Tòa Nhà Newton Residence, số 38 Trương Quốc Dung, P. 8, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (028) 7107 4888 - Hotline: 0797488589, 0978828572